Xe bánh mì xíu mại khô gần 40 năm ở Sài Gòn

Buổi sáng, khách nườm nượp chờ đến lượt mua bánh mì xíu mại trên chiếc xe nhỏ. Nếu đến sau 9h30, bạn sẽ phải tiếc hùi hụi ra về tay không.

Địa chỉ của xe bánh mì xíu mại khô ở Sài Gòn

Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai có một xe xíu mại há cảo nhỏ nhưng luôn nườm nượp khách. Khác với món xíu mại nước thường thấy, viên xíu mại khô được bọc trong vỏ bột hoành thánh, ăn kèm với nước tương và tương ớt.
Xem thêm: Đặt món ăn chay tại Quán Chay Thiện Duyên
Có lẽ đây là nơi duy nhất bán món bánh mì xíu mại khô. Một ổ bánh mì không có đồ chua hay rau dưa ăn kèm, chỉ là những viên xíu mại và há cảo thêm chút nước tương, tương ớt nhưng vị ngon đậm đà, béo ngậy vừa phải.
xe-banh-mi-xiu-mai-kho-gan-40-nam-o-sai-gon

Bánh mì xíu mại khô đơn giản nhưng hút khách 40 năm qua.

Xíu mại khô và há cảo ở đây ăn có vị ngon khác với rất nhiều nơi bán há cảo ở Sài Gòn. Chủ quán chia sẻ, anh được ba là người gốc Hoa truyền nghề và công thức gia truyền, đến nay xe bánh mì xíu mại bán ở đầu hẻm này đã gần 40 năm. Người Sài Gòn ghé xe bánh mì xíu mại của anh mua một vài ổ mang đi ăn sáng trước khi bắt đầu ngày làm việc. Mấy chục năm trôi qua, xe bánh mì nhỏ vẫn được nhiều người ghé mua.
xe-banh-mi-xiu-mai-kho-gan-40-nam-o-sai-gon-1

Xíu mại khô được bọc trong vỏ hoành thánh. Ảnh: Má Lúm.

Thời gian bắt đầu bán của xe bánh mì xíu mại ở Sài Gòn

Xe xíu mại bắt đầu bán từ 5h sáng, tầm 7-8h là đông khách nhất. Xíu mại và há cảo được hấp trong các xửng gỗ, theo lời chủ quán là bán đến đâu hấp đến đó. Vì thế không ít lần khách đến mua phải đợi gần 15 phút mới có, nhưng ai cũng vui vẻ vì khách ở đây chủ yếu là khách quen.
Chủ quán nhanh tay gắp từng viên xíu mại vào hộp hoặc vào bánh mì cho khách, không quên dặn dò ăn ngay khi còn nóng. Đến sau 9h sáng, vẫn còn nhiều khách ghé nhưng đôi khi quán đã hết một trong hai loại. Chủ quán hiếm khi hấp thêm đồ mà chỉ chuẩn bị nguyên liệu nhất định cho mỗi ngày. Vì anh quan niệm, đây là những món dimsum của người Hoa (người Việt đọc trại đi là điểm tâm-ăn sáng), nếu ăn giờ muộn sẽ không cảm nhận được đúng vị.
Xem thêm: Đặt món ăn Sushi Masa
xe-banh-mi-xiu-mai-kho-gan-40-nam-o-sai-gon-2
Cận cảnh xíu mại khô ngon nhất Sài Gòn. Ảnh: Má Lúm.
Vì vậy, nếu muốn thưởng thức món bánh mì xíu mại khô, bạn hãy ghé hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai buổi sáng sớm. Giá một hộp xíu mại khô và há cảo là 20.000 đồng, một ổ bánh mì xíu mại khô giá 17.000-20.000 đồng, tùy lượng nhân.
Xem thêm: 5 món ngon Hà Tĩnh
 
Share on Google Plus

About Mỹ Vân

Chúng tôi là website tin tức ẩm thực tiên phong ở Việt Nam và được bình chọn là một trong những website ẩm thực lớn nhất trên nền blog www.tinamthucmoinhat.com.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét